Dịch vụ quản lý dự án bất động sản: loại hình và các hạng mục công việc

Quản lý dự án bất động sản là cần thiết để duy trì mọi hoạt động của bất động sản giúp các chủ đầu tư gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, quản lý vận hành bất động sản gồm những loại hình cụ thể nào? Các hạng mục nào bao gồm trong dịch vụ này? Cùng Taihei.com.vn tìm hiểu ngày sau đây.

Quản lý dự án bất động sản gồm các loại hình nào?

Quản lý toà nhà văn phòng

Quản lý toà nhà văn phòng

Loại hình quản lý dự án bất động sản đầu tiên phải kể đến là quản lý toà nhà văn phòng. Dịch vụ này giúp cho các văn phòng đảm bảo sự vận hành an toàn, thuận lợi, giúp khách hàng làm việc hoạt động hiệu quả, thoải mái nhất.

Dịch vụ này đem đến hai lợi ích chính: giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng và giúp tạo môi trường làm việc năng suất cho những doanh nghiệp thuê mặt bằng tại đây. Khi dịch vụ quản lý toà nhà văn phòng hiệu quả sẽ góp phần tăng giá trị của bất động sản, thu về lợi ích kinh tế cho chủ đầu tư.

Quản lý vận hành toà nhà chung cư

Quản lý vận hành toà nhà chung cư

Mục đích chính của dịch vụ quản lý dự án bất động sản này là tạo ra môi trường sống an toàn, đầy đủ cho cư dân. Những dịch vụ quản lý cơ bản gồm các hệ thống điện, nước, thang máy, đảm bảo an ninh, đảm bảo môi trường sạch sẽ. Ngoài ra, bao gồm các hoạt động giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan trong khu vực dân cư.

Quản lý trung tâm thương mại

Quản lý trung tâm thương mại

Quản lý trung tâm thương mại là dịch vụ quản lý dự án bất động sản khá phức tạp, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm từ đơn vị quản lý. Không chỉ đảm bảo hệ thống kỹ thuật trơn tru, bảo trì thường xuyên, ban quản lý còn cần chú trọng đến hình ảnh, thái độ của nhân viên tại TTTM. Một vai trò quan trọng của ban quản lý là hỗ trợ các đơn vị thuê mặt bằng mọi vấn đề trong suốt quá trình hoạt động.

Quản lý vận hành khách sạn, resort

Quản lý vận hành khách sạn, resort

Quản lý vận hành resort đòi hỏi sự phối hợp của các bộ phận khác nhau để mang tới cho khách hàng trải nghiệm tổng thể trọn vẹn. Quản lý dự án bất động sản này cần các bộ phận kỹ thuật, dọn phòng, an ninh. Đặc biệt thêm cả dịch vụ diệt côn trùng, chăm sóc cây cảnh,..

Quản lý trường học, bệnh viện hay những cơ sở đặc thù

Về cơ bản, quản lý dự án bất động sản này tương tự với quản lý toà nhà khác, nhưng sẽ có một số hạng mục quản lý đặc thù theo tính chất từng môi trường.

Quản lý trường học, đối tượng chủ yếu là học sinh và môi trường giáo dục. Vì vậy, cần đảm bảo đến môi trường học tập an toàn, trang thiết bị chủ yếu là điều hoà, camera, internet,.. và vấn đề vệ sinh trường học.

Đối với quản lý bệnh viện, vấn đề đặc thù là đảm bảo khâu khử khuẩn, xử lý rác thải y tế,.. Môi trường cần luôn sạch sẽ để tránh lây chéo các mầm bệnh trong bệnh viện với nhau.

Quản lý, vận hành dự án bất động gồm những công việc gì?

Công việc quản lý dự án bất động sản gồm nhiều hạng mục từ tổng thể đến chi tiết. Điều này sẽ giúp cho hệ thống bất động sản vận hành trơn tru, linh hoạt. Dưới đây là một số hạng mục chính nằm trong khuôn khổ dịch vụ quản lý dự án bất động sản:

Quản lý tình hình tài chính

Quản lý tình hình tài chính

Nhiệm vụ của ban quản lý toà nhà là minh bạch hoạt động tài chính của dự án bất động sản. Bên cạnh việc kiểm soát hoạt động tài chính rõ ràng, ban quản lý toà nhà còn giúp chủ đầu tư cắt giảm những chi phí phát sinh không cần thiết để tối ưu nguồn ngân sách.

Quản lý hệ thống khách hàng và tiếp thị

Trách nhiệm của ban quản lý dự án bất động sản là chăm sóc, tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Ngoài ra, ban quản lý cần phát triển các kênh tiếp thị để thu hút khách hàng mới cũng như xây dựng những chính sách tốt để giữ chân khách hàng hiện tại.

Quản lý nguồn nhân sự

Quản lý nguồn nhân sự

Để có thể vận hành mọi hoạt động của bất động sản, ban quản lý dự án bất động sản cần đảm bảo việc giám sát, kiểm tra công việc của nhân viên. Ngoài ra, ban quản lý cũng cần xây dựng những chính sách đãi ngộ, khen thưởng, trách phạt rõ ràng để khuyến khích nhân viên làm việc có trách nhiệm, hiệu quả.

Quản lý hệ thống kỹ thuật, công nghệ

Bên cạnh việc kiểm tra các thiết bị, máy móc hàng ngày, định kỳ, ban quản lý còn đảm bảo công tác bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo sự vận hành máy móc trơn tru. Đồng thời ban quản lý cũng là đơn vị cập nhật các công nghệ thông mình để ứng dụng hiệu quả vào vận hành toà nhà.

Tại sao nên thuê dịch vụ quản lý dự án bất động sản?

dịch vụ quản lý dự án bất động sản

Để đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra suôn sẻ, gia tăng nhiều giá trị cho bất động sản, quản lý dự án bất động sản là cần thiết. Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu:

Gia tăng lợi nhuận

Yếu tố đầu tiên phải kể đến là gia tăng lợi nhuận trực tiếp cho chủ đầu tư. Khi công tác quản lý được thực hiện chuyên nghiệp sẽ tạo lòng tin đối với khách hàng. Từ đó, họ có xu hướng lựa chọn và đồng hành lâu dài cùng chủ đầu từ. Điều này đảm bảo cho sự gia tăng lợi nhuận và phát triển bền vững cho dự án bất động sản.

Ứng dụng công nghệ hiện đại, tối ưu chi phí

Những đơn vị quản lý dự án bất động sản chuyên nghiệp thường áp dụng những công nghệ hiện đại vào quản lý, vận hành bất động sản. Từ đó giúp việc quản lý hệ thống được tối ưu, tiết kiệm chi phí đồng thời gia tăng tuổi thọ cho các thiết bị trong toà nhà. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ hiện đại cũng góp phần mang đến những trải nghiệm tuyệt vời tại đây, là điểm cộng cho tiện ích và sự gắn bó.

Gia tăng giá trị bất động sản

Những đơn vị quản lý dự án bất động sản thường có quy trình chăm sóc, bảo dưỡng bất động sản định kỳ. Khi đó tài sản được chăm sóc thường xuyên là yếu tố gia tăng giá trị cho bất động sản.

Đảm bảo công tác an ninh, an toàn

Một giá trị lớn khi sử dụng dịch vụ quản lý dự án bất động sản chính là mang đến sự an toàn, giảm thiểu rủi ro, thất thoát tài sản. Khi ở một khu vực mang lại sự bình yên, các hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm và sẵn sàng gắn bó lâu dài.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về các loại hình chi tiết nằm trong dịch vụ quản lý dự án bất động sản, những hạng mục trong quản lý vận hành cũng như những lợi ích khi sử dụng dịch vụ. Hy vọng, những chia sẻ này đã giúp các chủ đầu tư nắm bắt được tổng quan những công việc của đơn vị quản lý vận hành toà nhà trước khi tiến hành sử dụng dịch vụ này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN