Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ chung cư và kinh nghiệm chọn đơn vị uy tín

Cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều các toà chung cư trên địa bàn các khu đô thị lớn là sự ra đời của ngành dịch vụ bảo vệ chung cư. Tuy nhiên, giữa hàng trăm đơn vị bảo vệ chung cư, đâu là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Cùng Taihei.com.vn tìm hiểu những lợi ích khi thuê dịch vụ bảo vệ chung cư chuyên nghiệp cũng như cách thức lựa chọn đơn vị uy tín.

Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ chung cư chuyên nghiệp

Dịch vụ bảo vệ chung cư chắc chắn là quan trọng đối với bất kỳ toà nhà chung cư nào. Tuy nhiên, đó phải là một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín. Vậy, lợi ích khi thuê dịch vụ bảo vệ chung cư uy tín là gì?

Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối khu vực chung cư

Đây chắc chắn là yếu tố hàng đầu khi thuê dịch vụ bảo vệ chung cư chuyên nghiệp. Bởi một đơn vị chuyên nghiệp sẽ có kinh nghiệm trong việc ứng phó mọi tình huống bất ngờ tại mục tiêu. Đội ngũ bảo vệ là những người được đào tạo bài bản, chuyên môn và có sự liên kết với đội nhóm một cách mượt mà. Bên cạnh đó, các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thường có phương án bảo vệ từ tổng thể đến chi tiết để đảm bảo quản lý hệ thống an ninh, vận hành đội ngũ một cách linh hoạt. Nhờ đó đảm bảo an ninh, an toàn trên toàn hệ thống.

Tiết kiệm chi phí tuyển dụng, đào tạo

Lý do thứ hai khi thuê dịch vụ bảo vệ chung cư chuyên nghiệp, yếu tố tiết kiệm chi phí cũng được đặt lên hàng đầu. Nếu tự tổ chức một đội ngũ nhân viên bảo vệ, chi phí sẽ gồm rất nhiều từ chi phí tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho nhân viên bảo vệ. Chi phí trả lương bảo vệ. Chi phí lắp đặt thiết bị camera giám sát, thiết bị tuần tra. Chi phí trang phục và thiết bị hỗ trợ. Các chi phí khác liên quan đến chính sách bảo hiểm cho nhân viên bảo vệ. Tuy nhiên, nếu thuê dịch vụ bảo vệ chung cư chuyên nghiệp, chúng ta chỉ cần chi trả một khoản nhất định và cùng phối hợp với đơn vị một cách hợp lý.

Tạo cảm giác an tâm cho người lưu trú

Ở một môi trường có sự hiện diện của đội ngũ nhân viên bảo vệ thường xuyên, các doanh nghiệp hay cư dân lưu trú sẽ có cảm giác an tâm, an toàn. Nhờ vậy, họ có mong muốn được gắn bó lâu dài tại đây. Thông qua sự đảm bảo này, các hoạt động lưu trú hay kinh doanh sẽ được phát triển mang lại sự phát triển bền vững cho toà chung cư.

Giảm các hành vi phạm tội

dịch vụ bảo vệ chung cư chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp với một quy trình kiểm soát nghiêm ngặt sẽ khiến các đối tượng xấu từ bỏ ý định xâm phạm, trộm cắp. Từ đó giảm thiểu các hành vi phạm tội từ bên trong lẫn xâm nhập từ bên ngoài, mang lại cuộc sống yên bình cho cư dân.

Nâng cao hình ảnh của toà chung cư

Đội ngũ bảo vệ chính là một phần quan trọng thể hiện bộ mặt của toà chung cư. Họ chính là người tiếp đón, dẫn dắt khách hàng ngay từ cổng vào đến các khu vực đón tiếp. Với sự chuyên nghiệp, thái độ ân cần, họ chính là người góp phần nâng cao hình ảnh của toà chung cư, nâng cao giá trị cho toà nhà.

Kỹ năng xử lý sự cố khẩn cấp

Một lợi ích to lớn khi thuê dịch vụ bảo vệ chung cư chuyên nghiệp chính là ở kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp, ngoài mong muốn. Bên cạnh những nghiệp vụ bảo vệ cơ bản được đào tạo để ứng phó mọi tình huống phức tạp, họ còn biết cách thức phối hợp chặt chẽ với đội nhóm, với công an khu vực để đảm bảo an toàn, an ninh về người và tài sản. Đây là yếu tố quan trọng mà đội ngũ bảo vệ thông thường không có nhiều kỹ năng ứng phó.

Kinh nghiệm chọn dịch vụ bảo vệ chung cư uy tín

dịch vụ bảo vệ chung cư chuyên nghiệp

Bên cạnh những lý do của việc thuê dịch vụ bảo vệ chung cư chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần lưu ý khi chọn được đơn vị uy tín. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng doanh nghiệp có thể xem xét và cân nhắc:

Người đứng đầu công ty

Đội ngũ lãnh đạo công ty là yếu tố đầu tiên cần xem xét để đánh giá được tiềm năng, năng lực của công ty. Là người đứng đầu công ty bảo vệ, đội ngũ lãnh đạo cần có chuyên môn, kinh nghiệm và khả năng ứng biến linh hoạt với mọi tình huống.

Đa dạng hình thức dịch vụ

Đối với một dịch vụ bảo vệ chung cư lớn cần có đa dạng các hình thức dịch vụ để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh việc đa dạng các gói dịch vụ, đơn vị này phải đưa được những kế hoạch, phương án bảo vệ chung cư tối ưu với chi phí tốt nhât.

Số lượng nhân sự lớn

Quy mô công ty lớn hay không phụ thuộc vào số lượng nhân sự có lớn hay không. Đối với những dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, số lượng nhân sự lớn đồng nghĩa với chất lượng của công ty tốt. Điều này giúp dịch vụ linh hoạt, điều phối nhân sự dễ dàng, nhanh chóng.

Nhân sự chất lượng

Không chỉ cần số lượng nhân sự lớn, chất lượng nhân sự cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nhân sự cần được đào tạo, bồi dưỡng ngày càng chuyên nghiệp từ kỹ năng, kiến thức, công nghệ và cả đạo đức nghề nghiệp. Tác phong làm việc phải nhanh nhẹn, có thái độ cư xử đúng mực, thân thiện với khách hàng.

Trang thiết bị hỗ trợ dịch vụ

Yếu tố cần xem xét tiếp theo là khả năng trang bị các thiết bị hỗ trợ khi làm việc như như bộ đàm, đồng phục, máy dò kim loại, dùi cui, súng điện, xe máy,…Nếu những thiết bị này được trang bị hiện đại, chất lượng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty.

Phản hồi tốt từ đối tác, khách hàng cũ

Là một dịch vụ bảo vệ chung cư uy tín là một đơn vị được đánh giá cao, được đề xuất giới thiệu bởi nhiều các khách hàng cũ. Có nhiều cách để biết được phản hồi này thông qua các kênh truyền thông của công ty như website, facebook, các hội nhóm,…Những dịch vụ được khách hàng đánh giá và sử dụng lâu dài chính là dịch vụ uy tín.

Điều khoản, cam kết trong hợp đồng rõ ràng

Công ty bảo vệ uy tín là đơn vị có những cam kết rõ ràng ngay từ trong hợp đồng thoả thuận. Với sự mập mờ từ điều khoản, doanh nghiệp cân nhắc không nên ký. Và đặc biệt đơn vị được thuê bảo vệ phải phối hợp tốt với công ty quản lý vận hành tòa nhà chung cư đang quản lý tòa nhà đó, để có được sự phối hợp tốt nhất và hoàn thành tiêu chí đưa ra của công ty quản lý.

Như vậy, với những kinh nghiệm thuê dịch vụ bảo vệ chung cư kể trên hy vọng sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp trong việc lựa chọn đơn vị uy tín. Bên cạnh các yếu tố trên, doanh nghiệp cần gặp mặt trực tiếp, trao đổi tìm hiểu một vài đơn vị và có sự đánh giá phù hợp, Chúc doanh nghiệp tìm được đối tác bảo vệ như ý!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN